Giới thiệu gạch Mosaic

Giới thiệu gạch Mosaic

  • admin
  • No Comment

Gạch mosaic là loại gạch ốp lát trang trí được ưa chuộng trong những năm gần đây nhờ tính thẩm mỹ cao và rất thân thiện với môi trường. Gạch được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ 800- 1300 độ C, sau đó được xử lý rồi cán ra thành từng viên nhỏ với kích cỡ từ 2-10cm. Gạch mosaic sử dụng những mảnh nhỏ của vật liệu đặt lại với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất. Các mảnh nhỏ này được gọi là “vật để khảm” có kết cấu rắn, phẳng và phần lớn ở hình dạng vuông vức như: thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính…Với chất lượng vật lý của nguyên liệu cùng kỹ thuật lắp ghép độc đáo đã tạo nên tính chất nghệ thuật riêng của gạch mosaic. Gạch mosaic có rất nhiều loại nhưng điển hình là: gạch mosaic thủy tinhgạch mosaic gốm.

  1. Gạch mosaic thủy tinh

Là sự kết hợp của khoáng chất thiên nhiên kết hợp với thủy tinh tạo thành; có trọng lượng nhẹ và chịu được các chất ăn mòn hóa học. Gạch mosaic thủy tinh có 2 đặc điểm chính là độ trong suốt và độ phản quang. Nhờ vậy, khi ánh sáng xuyên qua, gạch tạo ra những màu sắc  lung linh và tươi sáng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

Ứng dụng: Với đặc điểm chống thấm nước và dễ dàng trong việc lau chùi. Gạch mosaic thủy tinh thường được sử dụng để trang trí phòng khách, lát hồ bơi, ốp tường nhà bếp hay trong nhà vệ sinh,…

  1. Gạch mosaic gốm

Là sự kết hợp giữa khoáng đá thiên nhiên và men gốm được nung ở nhiệt độ cao. Gạch mosaic gốm là mẫu gạch sử dụng nghệ thuật ghép mạch có khả năng ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực trang trí nội thất. Với sự kết hợp hài hòa của người sử dụng, gạch mosaic gốm sẽ phát huy tối ưu vẻ đẹp của nó và sẽ mang đến những vẻ đẹp hết sức quyến rũ và cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.

Ứng dụng: Gạch mosaic gốm được sử dụng như một sản phẩm trang trí tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn như: đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, sân vườn hay trong nhà vệ sinh,…

Bình Luận Của Bạn